Bạch Mộc Lương Tử – địa điểm leo núi dành cho những dân phượt chính hiệu

Phố sách 19/12 – địa điểm lý tưởng dành cho những “mọt sách” tại Hà Nội
27/12/2017
Về quê Nam Định thưởng thức những món ăn mang đầy hương đồng gió nội
27/12/2017

Với độ cao hơn 3000 mét, cộng thêm con đường đi đầy khó khăn, hiểm trở và thử thách, Bạch Mộc Lương Tử là một địa điểm du lịch đặc biệt dành cho những ai ưa thích leo núi, vượt qua các các chướng ngại, chinh phục thiên nhiên. Nơi đây chắc chắn không phải là một địa điểm du lịch dành cho những người “yếu bóng vía”.

Bạch Mộc Lương Tử là đủi núi cao thứ 4 của Việt Nam sau Pu Ta Leng, Pu Si Lung và đỉnh Fanspan với 3046 mét. Kể từ khi đỉnh Fansipan xây dựng cáp treo thì bỗng chốc nơi đây trở thành một địa điểm leo núi hot, được nhiều người tìm kiếm.

Xuất phát từ Hà Nội, các bạn phải đi lên đến mảnh đất Sapa trước khi bắt đầu hành trình leo núi. Để leo lên tới đỉnh thì các bạn phải đi qua chặng đường lên tới 30 kilomet với nhiều loại địa hình khác nhau. Khi thì là khu đồi trọc, khi thì là rừng tre nứa, mỗi nơi có một đặc điểm khác nhau, mang một vẻ đẹp khác nhau không lẫn vào đâu được. Những người đã từng đi leo núi chia sẻ, đã nhiều lúc, họ ở trong tâm thế muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên của bạn bè mới có thể tiếp tục hoàn thành được chuyến đi. Khi leo lên tới đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, các bạn sẽ được một khung cảnh mây trời trắng toát, bồng bềnh và lãng mạn. Nếu như hoàn thành chuyến đi vào lúc chiều tà, các bạn sẽ nhìn thấy những tia nắng mặt trời cuối cùng trong ngày, cả không gian á một màu đỏ ảm đạm, thê lương. Nếu như mang theo cờ Việt Nam đi cùng, các bạn có thể gắn cây cờ lên trên đỉnh.

Có một số những lưu ý sau đây mà bạn cần phải nhớ trước khi đi. Đi một quãng đường dài sẽ cực kì mất sức vì vậy khi đi hãy nhớ chuẩn bị những thức ăn nhanh nạp năng lượng như Socola, hay bánh nạp năng lượng nhanh. Nếu đi thì nên tính toán kĩ hành trình và đặc biệt là nên có bạn bè đi cùng để có thể chăm sóc lẫn nhau, đề phòng những hiểm nguy có thể xảy ra trong quá trình đi. Vì thời tiết trên đây rất lạnh nên hãy nhớ mang theo các loại quần áo ấm, các loại chăn, gối cách nhiệt để ngủ.

Xem thêm:

Leave a Reply