Cùng dắt tay nhau lên Tà Xùa để săn mây trong đầu xuân năm mới

Chọn máy lọc không khí nào thì phù hợp cho hộ gia đình? - địa điểm
Chọn máy lọc không khí nào thì phù hợp cho hộ gia đình? – địa điểm
06/01/2018
chủ đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
09/01/2018

Tà Xùa nằm ở tỉnh Sơn La, cách trung tâm của thủ đô Hà Nội hơn 200 kilomet. Nơi đây là một địa điểm du lịch cực kì hợp lí dành cho những ai mơ mộng, ưa thích được ngắm mây mù, trăng sao hay màn đêm trong không gian thanh vắng, tĩnh lặng nhất.

Thời điểm hợp lí để đi du lịch ở Tà Xùa?

Thời điểm hợp lí nhất để đi du lịch Tà Xùa là vào khoảng tầm tháng 12 – tháng 3. đây là thời điểm mà mây đẹp nhất để bạn có thể nhìn ngắm một cách trọn vẹn nhất

Hướng dẫn di chuyển đến Tà Xùa

Các bạn đi từ Nhổn lên đến thị xã Sơn Tây theo đường quốc lộ 32, sau đó rẽ sang đường Trung Hà, đi qua Thanh Sơn, Thu Cúc. Đến ngã ba THu Cúc thì các bạn tiếp tục đi đến Phù Yên. Cách Phù Yên tầm 15kilomet nữa là đến Tà Xùa rồi.

Địa điểm lưu trú tại Tà Xùa

Nếu các bạn đi du lịch trong khoảng tầm 3 ngày 2 đêm thì có thể nghỉ chân ở Bắc Yên rồi ở lại đó một hôm. Ở khu vực Bắc Yên thì có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn giá rẻ để bạn có thể ngủ lại. Còn nếu như đi từ sáng sớm và lên kịp Tà Xùa thì các bạn có thể nghỉ ngơi ở các homestay gần đó. Hoặc nếu muốn độc lạ thì hãy thuê các lều trại để lên Tà Xùa cắm trại và nghỉ ở trên đó.

Ăn uống ở Tà Xùa

Tà Xùa mặc dù là một địa điểm du lịch đi phượt nhưng đây mới chỉ là một địa điểm mới nổi và những người dân sinh sống ở trên Tà Xùa vẫn chưa biết khai thác và ở trên đây, điều kiện chưa được tốt, nhiều nơi vẫn chưa có sẵn thức ăn vì vậy ăn uống ở đây không thực sự quá đặc sắc. Chỉ có một số món đặc sản trên vùng cao như nem thính, thịt lợn rừng,…. Nếu như có thể các bạn hãy mang theo cùng mình các đồ ăn khô hoặc đồ ăn tự chuẩn bị ở nhà như pate, xúc xích, …..

Các hoạt động vui chơi ở Tà Xùa

Tà Xùa nổi tiếng là vùng đất săn mây vì thế hoạt động chính ở nơi đây chính là ở đây là du lịch cắm trại. Du lịch Tà Xùa thì vui nhất vẫn phải là đi đông người cùng với bạn bè. Điều thu hút ở Tà Xùa chính là khung cảnh thiên nhiên tráng lệ và rộng lớn. Đến đây đừng quên ghi lại những bức ảnh đẹp mà chắc chắn rằng bạn không thể tìm được ở đâu khác

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply