Đặc sản hấp dẫn ở Vĩnh Phúc

Những món ẩm thực nổi tiếng của Vĩnh Phúc
05/02/2018
Những địa chỉ ăn bún riêu ngon ở Hà Nội
05/02/2018

Bò tá kiến đốt

Đây là một món đặc sản rất đặc biệt ở Vĩnh Phúc. Để làm món này, người ta lấy miếng thịt bò khoảng 1 đến 2 kg và đặt vào ên trong những tổ kiến ở trên cây to. Sau đó thì chọc để lũ kiến bò ra khỏi tổ và bâu vào miếng thịt để đốt. Sau đó, người ta sẽ cho những miếng thịt này vaafo nước muối pha loãng để rửa sạch để ráo và mang đi nướng chính ở bếp than hồng. KHi ăn hương vị của mỗi miếng lại khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại kiến đốt miếng thịt đó: kiến vống đen sẽ cho ra hương thơm hơi hắc, kiến vống đỏ có mùi thơm hơi chua, kiến bồ nọt lại có vị cay ngọt độc đáo,…. món ăn này không chỉ thơm ngon và độc đáo mà còn được người ta dùng nhiều vì có tác dụng tốt trong việc phòng và chưa bệnh thấp khớp, bệnh thần kinh,….

Cá thính Lập Thạch

Món ăn nổi tiếng của Lập Thạch này là do người dân Văn Quán nghĩ ra. Nguyên liệu chính để làm nên món này chính là cá tươi, đậu rang, ngô, muối vầ lá ổi. Loại cá được lựa chọn phải là cá mè, cá quả hoặc cá trôi mới cho ra món ăn hấp dẫn nhất. Nếu đã thử món này một lần, chắc chắn người ta sẽ không quên được cái hương vị chua chua, thơm ngậy mà đậm đà để lại nơi đầu lưỡi.

Tép Dầu Đầm Vạc

Mon này không chỉ là một món ăn dân dã nổi tiếng của người dân xứ Đầm Vạc Vĩnh Phúc mà ngày nay có cũng xuất hiện nhiều ở các gia đình hay thậm chí là các nhà hàng. Món Tép Dầu thường được nấu cùng với canh chua hoặc để kho và ăn cùng các loại rau củ tùy vào sở thích của từng người nữa.

Dứa Tam Dương

Ở Vĩnh Phúc có một nơi trồng nhiều Dứa nhất là ở Tam Dương. Đếnơi đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng trồng dứa rộng mênh mông. Và dứa ở Tam Dương cũng độc đáo vì có màu vàng nhạt và nhiều nước, hương vị cũng  ngọt mát và rất thơm nữa.

Su Su ở Tam Đảo

Tam Đảo có vị triis địa lý và khí hậu rất thuận lợi để trồng su su, đây cũng là địa điểm có nhiều su su nhất của Vĩnh Phúc. Người ta có thể chế biến su su Tam Đảo thành nhiều món ăn khác nhau như ngọn su su luộc, su su xào, quả su su xào,…. Nếu đến Vĩnh Phúc, nhất định bạn phải thường thức những món ăn này nhé. Mua về làm quà  cho người thân nữa nhé.

Rượu dừa Tiên Tửu Ngọc Hoa

Món này rất nổi tiếng của vùng đất Yên Ljac. Loại rượu này mang một nét đặc trưng riêng mà hiếm nơi này có được. Chính hương thom mát của dừa và vị ngọt dịu lạ miệng đã làm nên nét hấp dẫn cho loại rượu này.

Xem thêm:

Đồng Nai, Món ăn Việt Nam

Bạn đã biết du lịch Phú Quốc có gì vui chưa?

Ghé thăm Bãi Dài – Nơi ôm trọn cảnh biển đẹp nhất Phú Quốc

Danh sách những resort đẹp nhất Phú Quốc hiện nay

Leave a Reply