Đau một bên tinh hoàn là bệnh gì?

Đại Phát bán máy chạy bộ điện đa năng là bao nhiêu?
20/09/2017
Khí hư màu vàng mùi hôi
Khí hư màu vàng mùi hôi là bị bệnh gì, điều trị như thế nào?
20/09/2017
nguyen nhan dau mot ben tinh hoan

Đau tức tinh hoàn có thể đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn nhưng hay gặp là đau một bên tinh hoàn (đau tinh hoàn trái). Tình trạng này nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy đau một bên tinh hoàn là bệnh gì?

nguyen nhan dau mot ben tinh hoan

Nguyên nhân đau một bên tinh hoàn

Đau một bên tinh hoàn có thể là do bị chấn thương, tai nạn xe máy, lớp da bìu bao bọc tinh hoàn mỏng, bị ma sát bởi quần chật,.. Tuy nhiên, đau một bên tinh hoàn có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể:

  • Viêm tinh hoàn: nam giới bị viêm tinh hoàn sẽ thấy biểu hiện sưng đau ở tinh hoàn, có thể là ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn; sưng đỏ, đau vùng bụng dưới. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính cảm giác đau, xơ cứng, xuất hiện máu khi xuất tinh…
  • – Xoắn tinh hoàn: Đau dữ dội 1 bên tinh hoàn, có lúc đau nặng, lúc dịu nhẹ nhưng dấu hiệu đau không mất đi. Vùng bìu bên phần tinh hoàn bị xoắn, sưng đỏ, kéo lên trên. Đau âm ỉ, sốt cao, buồn nôn, chóng mặt, xuất tinh ra máu.
  • – Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tinh hoàn đau nhức một bên, tinh hoàn bên to, bên nhỏ, đau khi đứng lâu hoặc ngồi lâu; khi cương dương đau tức, khó chịu; tinh hoàn sưng đỏ, có dấu hiệu teo tinh hoàn.
  • – Ung thư tinh hoàn: Khối u ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn, đau tức, bìu sưng tấy, cảm giác nặng ở bìu, khó chịu; đau vùng bụng dưới kèm theo khó thở, tức ngực; đau khi quan hệ tình dục.
  • – Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Khi mắc bệnh, ngoài đau 1 bên tinh hoàn, nam giới còn bị đi tiểu dắt, tiểu buốt, đau vùng bẹn, đau khi xuất tinh..

dau mot ben tinh hoan phai lam sao

Đau một bên tinh hoàn thì phải làm sao?

Đau một bên tinh hoàn có thể là do mắc bệnh lý nguy hiểm, do đó nam giới cần phải chú ý những dấu hiệu bất thường của cơ thể, không được chủ quan; nếu thấy dấu hiệu sưng đau một hoặc cả hai bên tinh hoàn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Leave a Reply