Đến Gia Lai, thưởng ngoạn sự kì bí, hùng vĩ của biển hồ T’ nưng

Thăm nhà thờ gỗ trăm tuổi độc đáo ở Kon Tum
06/12/2017
Những quán cơm gà làm nên thương hiệu ẩm thực phố cổ Hội An
06/12/2017

Theo nghiên cứu của các nhà địa chất, hồ T’ nưng chính là miệng của một ngọn núi lửa khổng lồ đã tắt từ hàng trăm triệu năm trước. có bề mặt nước nằm trên độ cao 500 mét so với mực nước biển, với diện tích mặt nước là 2,28 km2 hay 228 hectar, với đa số cảnh quan bao quanh là rừng thông và những ngọn núi cao, mùa nước cao, diện tích mặt hồ có thể rộng gấp rưỡi so với bình thường

xem tiếp:

Thăm nhà thờ gỗ trăm tuổi độc đáo ở Kon Tum

Du lịch Đắk Lắk, một vài địa điểm nên ghé thăm tại Krông Năng
Biển hồ T’ nưng được đánh giá là hồ đẹp nhất tại Tây Nguyên, cái tên biển hồ được lý giải là khi có có gió lớn nổi lên, mặt hồ dậy sóng như thường thấy trên biển.
Có vị trí thuận lợi nằm ven quốc lộ nên khá dễ dàng để du khách đến với biển hồ. Cách biển hồ chừng 5km, du khách sẽ cảm thấy một khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời hiện ra ngay trước mắt, con đường trải nhựa phẳng lì, uốn luộn qua những cánh rừng thông mát mắt sẽ khiến du khách ngay lập tức đã cảm thấy háo hức để đến với T’nưng.


Qua hết con dốc thoai thoải, khung cảnh tuyệt đẹp của biển hồ hiện ra trước mắt khiến du khách vỡ oà vì vẻ đẹp, lấp ló xen lẫn núi rừng là mặt nước hồ mênh mông.Đến biển hồ, có lẽ thú vị nhất là cảm giác đi thuyền lênh đênh trên mặt hồ,thưởng ngoạn khung cảnh kì bí, trữ tình, thích thú nhất là khi lọt vào tầm mắt là những loài động vật quý hiếm, đẹp mê hồn: cốc , sếu, cò, cuốc, bói cá… chắc hẳn không khỏi làm du khách reo hò vì phấn khích.
Cũng thật là thú vị khi tìm được một phiến đá nhô ra phía mặt hồ, thong thả ngồi xuống, lặng lẽ buông cần thưởng thức cái thú câu cá, cũng thật khiến con người ta quên đi những sầu não, phiền muộn mà lặng nghe tiếng gió thổi, tiếng chim ca, muôn thú, tiếng sóng rì rào khi nổi gió.
Sau khi vui thú với những cảnh đẹp của biển hồ, sẽ là những bất ngờ khác tại bữa cơm chiều. Nổi tiếng với những độc đáo trong văn hoá ẩm thực dân tộc, sẽ nhiều thực khách cảm thấy vô cùng thích thú khi được thưởng thức những món ăn nơi này. Còn gì thú vi hơn khi nhấm nháp bò khô Gia Lai, chấm cùng muối kiến vàng- một thức gia vị độc đáo của người dân tộc, nhâm nhi ché rượu cần cho đến khi ngà ngà say cũng là đêm xuống, đi vào giấc ngủ, hay những bữa cơm lam nướng ống tre ăn cùng với gà ta nướng than hoa, sẽ thật làm những cái bụng đói phải reo ầm lên và nhanh chóng thưởng thức ngay.

Bạn sẽ muốn xem:

Leave a Reply