Dự án ô tô Vinfast có gì nổi bật gây chấn động dư luận ?

Có nên vừa ăn vừa sử dụng tai nghe iphone 6?
06/09/2017
can ho hausneo
Hausneo quận 9 nơi an cư mơ ước cho khách hàng
07/09/2017

Một dự án có quy mô lớn và được đầu tư khủng, được hậu thuẫn sau lưng bởi tập đoàn Vingroup có tiềm lực mạnh nhất nhì Việt Nam, hay do dự án diễn ra đúng thời điểm đã làm khơi dậy niềm tự hào về giấc mơ ô tô thương hiệu trong nước của người Việt ? Còn một nguyên nhân khác được đánh giá tác động không nhỏ là từ sự ủng hộ, tạo điều kiện hỗ trợ ở mức tối đa của Chính phủ cũng như chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng.

Lễ khởi công gây chấn động

Nhân dịp Quốc khánh trọng đại của cả nước 2/9 vừa rồi, tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại huyện đảo Cát Hải, tp Hải Phòng, chứng kiến lễ khởi công có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị lãnh đạo Bộ ngành Trung ương và lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Sự kiện gây tiếng vang lớn với giới truyền thông trong nước và trên quốc tế, nhiều hãng tin lớn trên thế giới như AP, Reuter đã chạy bản tin về sự kiện quy mô này và được nhiều tờ báo khác trích dẫn lại. Sự kiện ngay lập tức được dư luận chú ý vì từ trước đến nay thị trường ô tô trong nước vốn chịu sự chi phối rất lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài và trước đây đã có những đơn vị trong nước đứng lên đi tiên phong thiết lập ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nhưng đều không thành công ở các mức độ khác nhau.

thiết bị định vị ô tô giá rẻ

Giấc mơ ô tô của người Việt

Thị trường ô tô trong nước những năm gần đây vốn đang rất sôi động, với cơ sở hạ tầng và đời sống người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người ước tính đạt 3000 USD/năm đến năm 2020 chính là thị trường tiềm năng rất lớn mà Vinfast cần khai thác.

camera hành trình cho ô tô

Việt Nam đang nổi lên như một thị trường sử dụng ô tô hàng đầu trên thế giới với tỉ lệ sở hữu ô tô trên 1000 dân còn rất nhỏ so với các nước trong khu vực và trên thế giới, nước ta mới chỉ đạt 23 xe/1000 dân trong khi tỉ lệ này ở Thái Lan là 204/1000 dân, trung bình tại các nước phát triển là 400 xe/1000 dân và tại Mỹ là 790/1000 dân.

Với tiềm lực rất mạnh về nguồn vốn, ưu thế sẵn có về con người, công nghệ và uy tín từ thương hiệu Vingroup, Vinfast tin rằng sẽ hiện thực hóa được ước mơ của người Việt Nam là có một nhãn hiệu xe nội địa, chất lượng tốt, giá cả hợp lý và đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu xe ngoại nhập.

tìm hiểu thêm về thiết bị định vị tại http://smc-jsc.com/

Bài học từ các doanh nghiệp đi trước

Hai thương hiệu ô tô trong nước là Trường Hải và Xuân Kiên trước đây đã từng được kỳ vọng là chiếm lĩnh thị trường ô tô trong nước, đáp ứng nỗi khao khát của người Việt về ô tô nội địa nhưng đều không tạo được thành công. Trong khi Trường Hải chuyển dần sang mảng nhập khẩu linh kiện và lắp ráp ô tô của doanh nghiệp nước ngoài thì Xuân Kiên lại thất bại toàn diện với bài toán tạo ra mẫu xe giá rẻ với tỉ lệ nội địa hóa đạt 60% và đến nay đang gánh khoản nợ lên đến cả nghìn tỷ đồng.

Với một tín hiệu khởi đầu thuận lợi từ sự chuẩn bị chu đáo, chiến lược dài hơi và trên hết là được sự ủng hộ hết mình từ Chính phủ và nhân dân trong nước, tin rằng Vinfast sẽ hiện thực hóa được giấc mơ sở hữu thương hiệu ô tô của người Việt với chất lượng cao, giá rẻ đến tay người tiêu dùng và công nghiệp ô tô Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực.

Leave a Reply