Du lịch Hà Nội thì làm sao có thể bỏ qua những món ngon này được

Chẳng cần đi đâu xa, ở Việt Nam cũng có đầy cảnh đẹp tựa nước ngoài vậy
21/11/2017
Những địa điểm tâm linh miền Bắc chờ bạn khám phá dịp năm mới
22/11/2017

Hà Nội là trung tâm, thủ đô của đất nước Việt nam. Nơi đây đồng thời là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những món ăn ẩm thực ngon khó cưỡng.

Phở

Nhắc đến phở thì không một người dân Việt Nam nào là không biết. Món ăn này được nhiều tạp chí ẩm thực trên thế giới ca ngợi, thậm chí còn được đưa vào trong từ điển trở thành một danh từ riêng. Món ăn này có cách chế biến vô cùng phức tạp và tỉ mỉ. Nước phở được chế biến từ nước xương bò hầm với quế, hồi, thảo quả. Ăn kèm với đó là bánh phở, các loại thịt khác nhau và hành lá. Tại Hà Nội, có rất nhiều quán phở ở khắp thành phố. Bất kể đi tới đâu thì bạn cũng có thể nhìn thấy được 1 quán phở. Những nổi tiếng nhất tại Hà Nội vẫn là địa chỉ phở 10 Lý Quốc Sư và phở Bát Đàn. Đây là 2 thương hiệu lâu năm nổi tiếng với công thức gia truyền độc đáo, mang đậm chất Hà Nội. Có thể nói Phở là món ngon Hà Nội mà bạn không thể nào bỏ qua được.

Bún chả

Bún chả là một món ăn trưa ưa thích của người Hà Nội. Món ngon Hà Nội này được rất nhiều người khách du lịch ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Tổng thống Mĩ Obama khi sang thăm Việt Nam cũng đã đi thưởng thức món ăn này. Bún chả là món ăn kết hợp giữa bún kết hợp với những miếng chả  được tẩm ướp hương vị sau đó nướng ở trên than hoa. Bún được ăn cùng nước chấm chua ngọt phải pha đúng tỉ lệ để ra được đúng hương vị. Món ăn kèm của bún chả là đu đủ được thái mỏng tẩm ướp gia vị, cùng với đó là rau sống. Những địa chỉ bún chả nổi tiếng tại Hà Nội có thể kể đến như bún chả ngõ 74 hàng quạt hay 34 hàng than. Một suất bún chả giao động từ 35 – 60.000 đồng.

Bún đậu mắm tôm

Giống như bún chả, bún đậu mắm tôm cũng là một món ngon Hà Nội được người dân ưa thích ăn vào buổi trưa, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Bún dùng để ăn bún đậu là thứ bún lá được gói chặt thành miếng. Bún ăn kèm với những miếng đậu được rán ngập dầu giòn bên ngoài mà mềm ở bên trong. Bún đậu thì chắc chắn phải ăn cùng với mắm tôm thì mới đúng điệu. Tuy nhiên nếu ai không ăn được mắm tôm thì vẫn có thể gọi để ăn cùng với nước mắm. Những địa chỉ bún đậu mà các bạn nên ghé thăm khi tới Hà Nội đó là quán bún đậu ngõ 31 Hàng Khai, hay bún đậu mắm tôm cây bàng trên phố Đại La.

Xem thêm:

Leave a Reply