Góc ẩm thực cách nấu bánh đa cua Hải Phòng ngon nhất

Những món ẩm thực Vĩnh Phúc làm nao lòng khách du lịch
23/11/2017
Cách chữa khí hư bất thường
Cách chữa khí hư bất thường
24/11/2017
Nấu bánh đa cua hải phòng ngon nhất

Hải Phòng nổi tiếng khi là quê hương của món bánh đa cua với sự hội tụ các vị ngọt, chua, cay và bùi bùi của bánh đa đỏ. Bánh đa cua Hải Phòng ngon là vậy nhưng để nấu được bát bánh đa cua Hải Phòng ngon không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Cách nấu bánh đa cua hải phòng ngon nhất

Nguyên liệu trước khi nấu bánh đa cua Hải Phòng

Chuẩn bị 500 gam sườn thăn, 200 gram thịt nạc xay, 1 kg cua đồng, 200 gram chả chiên, 200 gram mực ống, 200 gram hành lá, 200 gram mọc sống, 150 gram mỡ , 4 quả cà chua kèm theo hành tím, lá lốt, rau ngò, nấm mèo, bánh đa đỏ, dầu ăn, rau muống, rau sống kèm ăn và 1 vắt me chín

Nấu bánh đa của Hải Phòng

Nấu bánh đa cua hải phòng ngon nhất

Đầu tiên cua lọc lấy nước, thêm vào nước lọc cua với một ít mắm tôm, bột ngọt rồi đem nấu với lửa nhỏ. Khi nấu bạn nhớ dùng đũa khuấy nhẹ để gạch cua nổi lên. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, hầm nhỏ lửa để lấy nước dùng.

Đổ nước lọc cua ta vừa chế biến với nước dùng ninh sườn. Tiếp đến cà chua xắt nhuyễn xào cùng hành, dầu ăn rồi đổ vào nồi nước dùng. Ngâm nấm mèo, băm nhỏ trộn với thịt xay cuốn với lá lốt để chiên chín.

Rửa sạch mỡ, chiên tóp mỡ gần chín, ta chó hành tím cắt nhỏ xào cùng đến khí có màu vàng thơm thì dừng lại. Chả chiên cắt miếng vừa ăn, rửa sơ qua bánh đa, cuối cùng cho ít bánh đa cua, chả lá lốt, chả cả, gạch cua, hành phi tóp mỡ  và rau muống vào bát. Chan nước dùng vào bát kèm theo 2 muỗng nước me là bạn đã có một bán bánh đa cua đúng vị Hải Phòng để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè khi gặp mặt.

Xem thêm các bài viết về ẩm thực :

Những món ẩm thực Vĩnh Phúc làm nao lòng khách du lịch

Du lịch Hà Nội thì làm sao có thể bỏ qua những món ngon này được

Leave a Reply