Hoa cẩm chướng có ý nghĩa gì

Gem Riverside Đất Xanh nơi cuộc sống thăng hoa
13/12/2017
Khu vui chơi giải trí
Những địa điểm vui chơi không thể bỏ qua
14/12/2017

 

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ châu Âu, chủ yếu là vùng Địa Trung Hải, nhưng cũng có một số tài liệu cho rằng nó được phát hiện đầu tiên ở vùng Viễn Đông. Bông hoa này đã được nhắc đến trong thần thoại La Mã và xuất hiện trong những ghi chép lịch sử thiên nhiên của tác giả người La Mã Pliny vào khoảng năm 50 trước Công nguyên.

Các tu sĩ La Mã thế kỷ 13 được xem như những người đầu tiên đã đem trồng những cây hoa cẩm chướng. Và bông hoa này đã rất quan trọng đối với người Hy Lạp và La Mã lúc đó, nó trở thành biểu tượng của người La Mã vào giai đoạn đỉnh cao của nền văn minh của họ. Nó cũng còn được gọi là “Jove’s flower” (bông hoa của thần Jupiter), do Jove (Jupiter) là một trong những vị thần được họ tôn kính.

Với ý nghĩa hoa cẩm chướng có rất nhiều nên bạn có thể chọn nó làm quà hoa sinh nhật tặng bạn bè được

Thời Hy Lạp cổ đại, Cẩm chướng là bông hoa được sủng ái nhất. Theo một truyền thuyết của Cơ đốc giáo, khi nhìn thấy Chúa Jesus trên thập tự giá, Đức mẹ Maria đã khóc, và những bông hoa cẩm chướng đã mọc lên từ nơi mà những giọt nước mắt của bà đã nhỏ xuống.

Bên cạnh hoa hồng, cẩm chướng cũng là một loài hoa thường được sử dụng để làm quá tặng vào dịp sinh nhật. Cẩm chướng được biết đến như là loài hoa của mẹ bởi nó mang trong mình ý nghĩa hoa cẩm chướng về một sự biết ơn, kính trọng đối với những người bề trên. Vì thế, khi tặng hoa sinh sinh nhật cho bà, mẹ, cô, dì … thì các bạn hãy chộn một đóa hao cẩm chướng nhé. Bên cạnh đó, khi bạn mến mộ một ai đó, bạn cũng có thể tặng họ một đóa hoa cẩm chướng với ý nghĩa yêu mến, ngưỡng mộ. Đông thời cẩm chướng còn là một lời chúc phúc cho một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, may mắn nữa bạn nhé!

Xem thêm:

Cây phong thủy tuổi Thìn

Ý nghĩa cây tùng bồng lai

Leave a Reply