Hòn đảo thiên đường mang tên Hòn Mun

Thủy điện Yaly công trình nổi tiếng tại Gia Lai
22/12/2017
Tất tần tật những địa điểm khám phá bên trong vườn quốc gia Ba Vì
22/12/2017

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hòn Mun là cái tên được đặt cho nơi này. Một phần là do ở phía Đông hòn đảo này có rất nhiều những tảng đá lớn nhấm nhô bên bãi biển và đặc biệt đá ở đây đều đen như gỗ mun. Diện tích trên đảo khoảng 160 km2, trong đó diện tích mặt biển ở đây lên tới 122 km2, còn lại khoảng 38 km2 là tổng diện tích của hòn đảo. Hòn Mun là một trong những nơi có chim yến về làm tổ. Đây cũng là điểm khai thác tổ yến lớn trong vùng.

Xem thêm:

Bên cạnh đó thiên nhiên cũng rất ưu ái cho nơi đây. Với việc sở hữu sự đa dạng hệ sinh thái biển, với những rặng san hô nhiều hình thù và màu sắc đa dạng. Hiện nay, theo thống kê của các tổ chức nghiên cứu thì trên thế giới tồn tại khoảng 2000 loài san hô và sinh vật biển thi trong đó Hòn Mun đã sở hữu tới 1.500 loài, trong số được tìm thấy thì có tới 340 trong 800 loài san hô cứng trên thế giới. Khi lặn biển tới độ sâu khoảng 18m thì bạn không còn thấy sự hiện diện của san hô nữa mà thay vào đó là những hang động. Hàng động dưới đây cũng rất nhiều và đa dạng có nhưng hang sâu tới 10-15m, phải mang theo đèn pin bạn mới có thể quan sát được hết bên trong. Trong hang là nơi sinh sống chủ yếu của các loài tôm, mực, cá đuối… Khu vực biển ở đây được Qũy động vật hoang dã thế giới công nhận đây là nơi có sự đa dạng sinh vật cao thuộc hàng bậc nhất tại Việt Nam.

Bạn quan tâm :

Điều hấp dẫn khách du lịch tới đây có lẽ không phải ở bãi tắm của Hòn Mun, vì thực chất để so sánh bãi tăm ở Hòn Mun với các nơi khác thì nơi đây không được đánh giá cao. Nhưng bù lại thì thiên nhiên đã ban có nơi đây một khí hậu cũng như địa thế rất thích hợp cho sự phát triển của các loại san hô và sinh vật biển. Tạo cho nơi đây một sự đa dạng sinh học hiếm nơi nào có được. Hoạt động hấp dẫn khách du lịch tới đây có lẽ phải kể đến như lặn biển, hay đi tàu kính. Những hoạt động gắn với biển và hệ sinh thái nơi đây đều được du khách yêu thích. Bên cạnh những hoạt động trải nghiệm lý thú đó thì bạn cũng có thể tham gia bar nổi trên biển. Đây cũng là điểm thu hút du khách khi tới Hòn Mun. Thưởng thức những loại đồ uống hấp dẫn và tận hưởng cảm giác bềnh bồng trên biển sẽ là những trải nghiệm thú vị khó quên cho bạn khi tới hòn đảo xinh đẹp này. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để bạn và người thân có những chuyến du lịch tuyệt vời khi tới với Hòn Mun.

Leave a Reply