Khám phá món kem chiên độc đáo

Những thiên đường ăn vặt siêu đẹp ở Hàn Quốc
22/02/2018
Ưu điểm của máy lọc không khí ăn chơi
Ưu điểm của máy lọc không khí ăn chơi
23/02/2018

Món kem vốn dĩ được để trong tủ lạnh tuy nhiên người ta vẫn có thể mang đi chiên lên được. Chính vì thế mà nó càng thu hút sự tò mò của thực khách hơn nữa. Tính ra, món kem chiên đã xuất hiện ở Hà Nội từ rất lâu trước, từ khoảng năm 1998 rồi và làm điên đảo các tín đồ âm thực một thời. Gàn đây nó lại một lần nữa làm  xuất hiện ở New York và được nhiều người yêu thích.

Quầy kem đó được đặt tên là Sam’s Fried Ice Cream. Đây thực chất không phải là một quán kem sang chảnh hẳn hoi mà chỉ là một quầy kem nhỏ nhưng rất thu hút thực khách vì món ăn đặc biệt của nó.

Theo chủ quán chia sẻ thì để có được món kem chiên hoàn hào giòn thì kem phải được làm đông lạnh ở nhiệt đố -5 độ F. KHi đó, các bieen kem sẽ rất cứng vì vậy mà có bỏ vào chảo để chiên thì cũng có thể để được lâu và  sẽ không bị tan ra nhanh chóng. Bên cạnh đó thì để đảm bảo cho viên kem vẫn còn độ sánh mịn dù đã được rá giòn thì người ta phải lăn viên kem đó qua một lớp bột mì, để bột mì bám một lớp dày và đều khắp mặt ngoài của viên kem. Sau đó lại tiếp tục được nhúng vào trong bột nhão. CHính nhờ lớp bột nhão bên ngoài mà khi người ta lăn viên kem qua lớp vụn bánh Oreo hoặc là bột chiên xù thì chúng nhanh chóng bám vào bề mặt viên kem hơn.

Công đoạn tiếp theo và người ta thả viên kem đó vào trong chảo dàu đang sôi sùng sục. Chính nhờ  nhiệt độ nóng của dầu mà lớp bên ngòai sẽ chính vàng nhanh chóng trước khi phần lem bên trong kịp tan hết. Rán xong, người bán sẽ đặt viên kém đó vào trong một chiếc công giấy. Chưa hết đâu nhé, họ còn phải phủ lên trên một lớp vụn bánh oreo và bột đường trắng để cho cốc kem trông hấp dẫn hơn gấp bội.

Chính nhờ cách chế biến tài tính đó mà cho dù bề mặt kem đã được rán vàng giòn nhưng phần viên kem bên trong vẫn còn đông mà không bị chảy ra hết. Khi ăn, thực khách múc thìa kem và thấy được viên kem bên trong vẫn còn giữ được độ mềm mìn, ăn rất hợp khẩu vị. Thêm vào đó là lớp vỏ ngoài được chiên vàng giòn lên ăn càng lạ miệng và hấp dẫn hơn nữa.

Ở Mỹ, mỗi viên kem như thế sẽ được bán với giá từ 6 đến 7 $. So với những loại kem thông thường thì chúng khá đắt. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người cũng muốn nếm thử để biết vị của một cốc kem đông cứng là như thế nào đúng không.

Xem thêm:

Bún riêu Hà Nội, Đặc Sản Vĩnh Phúc

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z bỏ túi

15 điểm du lịch thiên đường ở Phú Quốc thu hút mọi độ tuổi

Nắm tay người ấy đi hết 9 điểm tuyệt đẹp ở biển Phú Quốc

Leave a Reply