Khi nào thì khí hư xuất hiện?

Top-dia-diem-du-lịch-an-choi
Top 5 địa điểm du lịch ăn chơi ngay gần Hà Nội .
13/10/2017
Triệu chứng viêm âm đạo do nấm candida ở phụ nữ
13/10/2017
khi-hu-thuong-xuat-hien-khi-nao

Khí hư là gì ? Khi nào thì khí hư xuất hiện ? Qua khí hư có thể nhận biết được cơ thể mang bệnh hay không ? Sau đây là những chia sẻ của bác sỹ phụ khoa về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau.

khi-hu-xuat-hien-khi-nao

Khí hư xuất hiện khi nào?

Khác với tên gọi của nó, khí hư không phải hiện tượng bất thường hay có hại cho cơ thể. Ở đông y thì khí hư được biết đến là chất dịch tiết ra từ vùng kín của nữ giới khi đến tuổi trưởng thành. Còn ngày nay tây y thường gọi khi hư là huyết trắng hoặc dịch tiết âm đạo.

Nếu khí hư xuất hiện chị em không nên lo lắng vì khí hư là điều kiện cần có để mang thai. Khí hư thường xuất hiện ngay sau khi chị em đến tuổi dậy thì, có xuất hiện kinh nguyệt. Thông qua khí hư ta có thể nhận biết được cơ thể có bị bệnh hay không. Sở dĩ biết được là bởi vì khí hư có liên quan mật thiết đến các bệnh của cơ quan sinh dục nữ.

khi-hu-thuong-xuat-hien-khi-nao

Tìm hiểu thêm về khí hư bất thường như có mùi, màu lạ tại đây : 36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/khi-hu/

Khí hư xuất hiện với trạng thái như thế nào ?

Nếu cơ thể bình thường không bị bệnh và phát triển tốt thì khí hư có màu trắng, dính dính như lòng trắng trứng gà và không có mùi.  Gần đến chu kỳ kinh nguyệt và sau khi kết thúc lượng khí hư có thể ra nhiều hơn bình thường.

Nếu khí hư có những thay đổi khác thường thì có thể cơ thể bạn, đặc biệt là vùng kín đã bị viêm nhiễm. 1 số thay đổi của khí hư mà có thể là bệnh lý như :

  1. Khí hư ra nhiều : do vùng kín của bạn bị nhiễm khuẩn và nấm phát triển quá sinh sôi. Thêm vào đó có kèm theo nhưng biểu hiện như khí hư có mùi hôi khó chịu, vùng kín có cảm giác ngứa ngáy,khi quan hệ cảm thấy đau và không muốn. .. Bệnh có thể mắc bệnh nếu khí hư ra quá nhiều như : vô sinh, viêm tử cung, có thai ngoài tử cung.
  2. Khí hư có bọt : khí hư có xuất hiện bọt kèm theo mùi hôi khó chịu thì rất có thể bệnh tình đã chuyển biến xấu. Biểu hiện này ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Ngoài ra còn có các hiện tượng như khí hư ra quá nhiều có mùi rất khó chịu như tanh hôi thì có thể là bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung….
  3. Khí hư có màu vàng hoặc xanh, màu mủ hay có kèm theo máu. Bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khóa ngay khi gặp phải những vấn đề trên. 1 số biểu hiện thêm về triệu chứng thay đổi này như : khí hư có bọt khí, mùi rất tanh, âm đạo bị ngứa rát… Nếu không chữa trị kịp thời rất có thể sẽ gây ra viêm tắc âm đạo, viêm vòi trứng, nhiễm nấm..

Tìm hiểu thêm về khí hư có màu vàng tại đây http://amthucthienan.com/khi-hu-mau-vang-mui-hoi-la-bi-benh-gi-dieu-tri-nhu-the-nao/

Các biểu hiện trên rất nguy hiểm khi mắc phải vì những biến chứng của nó gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ thể. Bạn hãy đi khám tại cơ sở y tế uy tín để có được những chuẩn đoán chính xác nhất về bệnh lý mà mình mắc phải.

Trên đây là những chia sẻ về khí hư xuất hiện khi nào ? Hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích với bạn đọc.

Mọi thông tin bài viết tại website : http://amthucthienan.com

Leave a Reply