Lượn quanh nhà thờ lớn Hà Nội thưởng thức món ăn ngon

Tổng hợp các địa điểm món ngon ở Hà Nội khi trời trở lạnh
30/09/2017
Món ăn ngon gà đắp đất-ẩm thực đồng quê
30/09/2017
luon-quanh-nha-tho-lon-ha-noi-thuong-thuc-mon-an-ngon

Khi đến Hà Nội , bạn không thể bỏ những địa điểm , những con phố gắn liền với những món ăn ngon …

Nem chua nướng ngõ Ấu Triệu

Ngõ Ấu Triệu nằm kế bên nhà thờ lớn Hà Nội , địa điểm mà hầu như các bạn trẻ đều biết . Đến đây không thể bỏ món nem nướng lừng danh . Tuy chỉ là con ngõ nhỏ những rất nhiều quán và lúc nào cũng đông khách . Những quán nho nhỏ trong ngõ cũng được bài trí đơn giản với những chiếc ghế nhựa được xếp , những chiếc nem nướng nóng hổi được đặt trên tàu lá xanh thơm phức , ăn kèm với nem nướng có xoài chua  , cóc chua . Ở đây không chỉ có mỗi nem mà có những món ăn khác  giữ chân khách hành lâu hơn như : khoai lắc , nem chua rán , cá bò nướng và nhiều món ăn ngon khác …..

luon-quanh-nha-tho-lon-ha-noi-thuong-thuc-mon-an-ngon

Phở Lý Quốc Sư Hà Nội

Khi nghe thấy phở Lý Quốc Sư , ai cũng muốn đến tận con phố gần nhà thờ lớn để thưởng thức một tô phố thượng hạng . Thượng hiệu phở nổi tiếng khắp đất Hà Thành , phở ở đầy nổi tiếng bởi nước dung đặc trưng , thơm mùi gia vị . Những tô phở đầy đặn chuyên về bò tái , chín , nạm gầu … được phục thêm quẩy giòn tan và rau sống ăn kèm . Những quán phở ở đây thường phục vụ từ sang sớm đến tối muộn để chiều lòng các thực khách .

luon-quanh-nha-tho-lon-ha-noi-thuong-thuc-mon-an-ngon

Thưởng thức món gỏi cuốn ngũ sắc tại nhà : Xem thêm

Bánh tráng trộn Hàng Trống

Lang thang quanh nhà thờ lớn không thể bỏ qua thức quà ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ là bánh tráng trộn , tại Hàng Trống sẽ có món bánh tráng trộn , bánh tráng cuốn chuẩn vị nhất .Bánh tráng giòn tan được trộn với bò khô và mực khô , thêm ít rau thơm và nước sốt đặc biệt của quán , ta đã được món bánh tráng trộn . Là thức quà ăn vặt nhưng không biết bao nhiều người đã nghiền nó , không thể kịp kìm lòng khi đi qua đây .

luon-quanh-nha-tho-lon-ha-noi-thuong-thuc-mon-an-ngon

Hà Nội , từ những món ăn đường phố ngồi vỉa hè đến những quán ăn trong cửa hiệu nhà hang đều mang đến những hương vị khác lạ . Chỉ có thể đến tận nơi chúng ta mới có thưởng thức được những hương vị đó , không lẫn vào đâu .

Hãy tìm hiểu thêm những món ăn ngon , địa điểm :tại đây

Leave a Reply