Nên chọn tã giấy hay tã vải cho trẻ sơ sinh?

cột đèn sân vườn Banian
Cột đèn sân vườn BANIAN có gì nổi bật?
07/09/2017
viêm bao quy đầu phải làm sao
Viêm bao quy đầu phải làm sao ảnh hưởng như thế nào?
09/09/2017

Bạn muốn mua tã cho em bé của mình trong những ngày sắp tới? Bạn đang phân vân giữa tã giấy và tã vải nên chọn loại nào? bạn có nên sử dụng tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh hay khăn vải đa năng Hay bạn muốn chuẩn bị hành trang cho thời gian làm mẹ sắp tới?

Trên thị trường có rất nhiều loại tã cho trẻ sơ sinh nhưng tiêu biểu là tã giấy và tã vải. Các mẹ thường hay phân vân không biết chọn loại nào sẽ tốt cho con của mình và chúng có những ưu và  nhược điểm gì? Trong bài viết hôm nay ,chúng tôi sẽ so sánh hai loại tã này để các mẹ có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

Image result for tã giấy hay tã vải

tã giấy hay tã vải

-Chi phí

Trong một gia đình ,với rất nhiều thứ phải lo toan thì chi phí chính là một yếu tố quan trọng đối với nhiều gia đình khi nói đến việc mua các sản phẩm chăm sóc trẻ. Có thể nói, chi phí tã giấy và tã vải là tương đương nhau. Khi dùng tã vải nếu bạn có thời gian để giặt tay thì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền trong mua sắm. Tã giấy cũng có ưu đãi như giảm giá và tích điểm giúp các mẹ tiết kiệm chi phí mua sắm. Vì vậy dù bạn dùng loại tã nào chi phí đều như nhau.

-Mức độ tiện lợi và sạch sẽ

Tã giấy có lợi thế hơn so với tã vải ở mức độ tiện lợi bởi khi dùng tã giấy bạn có thể thay cho trẻ một cách dễ dàng cũng như không cần phải thay liên tục,tạo nên giấc ngủ sâu và ngon hơn cho trẻ. Cả tã giấy và tã vải đều giữ cho cơ thể trẻ được sạch sẽ nhưng dùng tã vải chúng chỉ giữ sạch cơ thể bé trong một thời gian ngắn và dễ rò rỉ.Tuy nhiện ,trẻ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất như tã giấy ,vì trong tã giấy it nhiều cũng có các chất hóa học.

Image result for tã giấy hay tã vải

Miếng lót sơ sinh

-Sức khỏe của bé

Cả tã vải và tã giấy đều không gây ra nhiều những ảnh hưởng xấu cho cơ thể bé. Tã vải là tã được sản xuất từ cotton tự nhiên nên mền mại,không gây kích ứng cho da trẻ ,phù hợp với nhiều loại da. Tã giấy là tã sản xuất theo dây chuyền và được tiệt trùng và giám định nghiêm ngặt nên cũng khá an toàn đối với trẻ.

Mỗi loại tã đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì thế việc lưa chọn loại tã nào là tùy thuộc vào bạn cũng như da của trẻ. Tuy nhiên ,trẻ dưới 1 tháng tuổi bạn nên cho trẻ dùng tã giấy để có thể thay cho trẻ dễ dàng hơn. Bạn nên lựa chọn những loại tã giấy tốt nhất để tránh hiện tượng dị ứng ở trẻ.

Leave a Reply