Nguyên lý hoạt động của các loại đèn cao áp sodium

Đèn chiếu sáng sân vườn
Đèn chiếu sáng sân vườn nên mua ở đâu?
03/10/2017
Chọn mua quần áo cho bé sơ sinh
04/10/2017
Đèn cao áp sodium

Đèn cao áp sodium

Hợp chất của natri kim loại và thuỷ ngân của bộ đèn cao áp http://chieusangcaoap.com/den-cao-ap/ nằm ở phần mát nhất của đèn và cung cấp lượng natri và hơi thủy ngân cần thiết để tạo ra một cung. Nhiệt độ của amalgam được xác định ở mức độ lớn bằng công suất đèn. Công suất đèn càng cao, nhiệt độ amalgam sẽ cao hơn. Nhiệt độ của amalgam cao hơn, áp suất hơi thủy ngân và natri sẽ cao hơn trong đèn và điện áp đầu cuối cao hơn. Khi nhiệt độ tăng lên, điện áp không đổi và điện áp ngày càng tăng tiêu thụ năng lượng tăng lên cho đến khi đạt được mức điện năng hoạt động. Đối với một điện áp nhất định, thường có ba phương thức hoạt động:

  • Đèn tắt và không có dòng điện.
  • Đèn hoạt động với amalgam lỏng trong ống.
  • Đèn hoạt động với tất cả amalgam bay hơi.
Nguyên lý hoạt động của bóng đèn cao áp Sodium

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn cao áp Sodium

Trạng thái đầu tiên và cuối là ổn định, bởi vì điện trở của đèn rất yếu liên quan đến điện áp, nhưng trạng thái thứ hai không ổn định. Bất kỳ sự gia tăng bất thường nào trong dòng điện sẽ gây ra sự gia tăng điện năng, làm tăng nhiệt độ amalgam, điều này sẽ làm giảm điện trở, điều này sẽ làm tăng thêm dòng điện. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng runaway, và đèn sẽ nhảy đến trạng thái cao hiện tại (# 3). Bởi vì đèn thực tế không được thiết kế để xử lý nhiều năng lượng này, điều này sẽ dẫn đến thất bại thảm khốc. Tương tự như vậy, một giọt bất thường trong hiện tại sẽ lái đèn để tuyệt chủng. Đây là trạng thái thứ hai là trạng thái hoạt động mong muốn của bóng đèn, bởi vì sự mất mát chậm của chất amalgam theo thời gian từ hồ chứa sẽ ít ảnh hưởng đến các đặc tính của bóng đèn so với hỗn hợp bay hơi hoàn toàn.

Bạn có thể quan tâm bộ đèn cao áp 1000W

Bóng đèn cao áp Sodium

Bóng đèn cao áp Sodium

Ánh sáng từ đèn bao gồm các dòng phát xạ nguyên tử của thủy ngân và natri, nhưng bị chi phối bởi sự phát tán natri D. Dòng này là cực kỳ áp lực (resonance) mở rộng và cũng tự đảo ngược vì sự hấp thụ trong các lớp bên ngoài mát hơn của hồ quang, làm cho đèn cải thiện đặc tính màu . Ngoài ra, cánh đỏ của phát xạ D-line là áp lực tiếp tục mở rộng bởi lực Van der Waals từ các nguyên tử thủy ngân trong cung.

Tin liên quan:

Đèn chiếu sáng sân vườn nên mua ở đâu 

Cột đèn sân vườn banian có gì nổi bật

Leave a Reply