Những địa chỉ ăn bún riêu ngon ở Hà Nội

Đặc sản hấp dẫn ở Vĩnh Phúc
05/02/2018
Những nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam
22/02/2018

Bún riêu ở Hàng Bạc

Dường như các quán ăn ở khu vực phố cổ đều có diện tích khiêm tốn, quán nào cũng nhỏ nhắn xinh xăn thôi. Tuy nhiên, cho dù có chỗ ngồi chật chôi nhưng hàng chục năm qua món bún riêu ở đây vẫn thu hút du khách. Thậm chí, nói đến Bún Riêu là phải đến ngay quan Hàng Bạc mới chịu.

Nếu bạn thích một tô bún riêu cua chua dịu, nhẹ nhàng và đơn giản thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Chính cái sự đơn sơ mà chẳng cần thịt bò,giò hay bất cứ thứ gì ăn kèm lại mê mẩn du khách đến lạ. Tuy nhiên với những ai muốn thì cũng có thể gọi một tô đầy đủ nhé, thjt bò cực mềm còn nấm và giò cũng siêu ngon nữa. Gọi thêm vài cái quẩy, ăn cùng chút rau sống và hương vị hài hòa của bát bún cùng hành phi thơm nức,… nghe thôi đã cảm thấy đói rồi.

Bún riêu ở Quang Trung

Quán bún riêu cô Huyền ở đường Quang Trung vang danh khắp nơi bở đắt xắt ra miếng. Trước kia, quán của cô cũng rất tuềnh toàng, chỉ là một gánh hàng rong ngồi vỉa hè, chỗ ngồi thì ghế cao ghế thấp. thế mà lạ cái là bát bún những 50k. Giá chát là thế nhưng chẳng có ai phản đối cả, người ta chỉ than trời sao bún ngon như thế mà chỉ bán vào mỗi buổi sáng. Giờ đây quán đã đầu tư hơn, có cửa hàng đàng hoàn và bán cả buổi trưa, hương vị vẫn ngon y như thế luôn.

Quán của cô bán cả bún ốc lẫn bún riêu nhưng bún riêu vẫn được yêu thích nhất. Riêu cua không bị pha thêm đậu phụ nên hương rất thơm và vị thì đậm đà nữa. Những tảng gạch cua đơn giản ăn cùng chút rau sống, bát tương ớt đã làm nên thương hiệu nổi tiếng bao đời nay.

Bún riêu Hàng Lược

Quán này nằm ở ngay chỗ vỉa hè của phố Hàng Lược. Trong quán có một chiếc bàn lớn để cô chủ bày những loại nguyên liệu. Khách đến ăn cô lại xếp ra bát và vài chiếc bàn nhựa bên cạnh.

Món bún riêu ở đây có nước dùng màu đỏ sẫm cà chua, thom ngon và hương vị rất đậm đà. Chính nhờ đó mà nước dùng cũng hơi ngọt ngọt. Nếu như bạn không thích cái vị này thì nói với cô trước nhé. Bún ở đây có loại bình thường và đầy đủ. Món đầy đủ có thêm thịt bò mềm mềm đậu chiên vàng hấp dẫn, giò tai giòn sần sật, hành khô tự làm béo thơm cực đã. Quán của cô cũng có thể cả món bún riêu ốc cũng ngon lắm luôn nhé. Đặc bệt là khi ăn bạn có thể gọi thêm trứng vịt lộn để ăn cùng bún riêu nữa.

Xem thêm:

Đồng Nai, Món ăn Việt Nam

Lạc lối tại “TOP” 5 khách sạn Phú Quốc “xinh lung linh”

5 cách di chuyển đến Phú Quốc cực thuận tiện cho khách du lịch

Phú quốc ở đâu? – “BÍ KÍP” đi du lịch Phú Quốc “ĐẢO NGỌC”

Leave a Reply