Những địa điểm tâm linh miền Bắc chờ bạn khám phá dịp năm mới

Du lịch Hà Nội thì làm sao có thể bỏ qua những món ngon này được
21/11/2017
Mùa đông đến rồi! Còn chần chừ gì mà không vác balo lên Sapa ngay thôi
22/11/2017

Năm mới luôn là một thời điểm tuyệt vời để mọi người viếng thăm các địa điểm địa điểm như chùa chiền, đền thờ để cầu may. Dưới đây là những địa điểm du lịch linh thiêng mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ.

Chùa Hương

Nhắc đến các khu chùa nổi tiếng ở miền Bắc thì không thể nào không nhắc đến Chùa Hương. Chùa Hương hay còn có tên gọi khác là chùa Hương Sơn làm một quần thể danh thắng cách xa Hà Nội khoảng tầm 50 kilomet tại Mỹ Đức Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng bởi cảnh sắc hữu tình và không gian chùa thể hiện sự thiêng liêng cổ kính. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch chùa Hương vào mùa xuân, các bạn sẽ được vào mình trong không khí lễ hội đầy náo nhiệt nhưng vẫn rất trang nghiêm. Các bạn nên cẩ n thận vì đi du lịch mùa này các người bán hàng thường hay chặt chém khách du lịch. Có 3 địa điểm du lịch trong quần thể chùa Hương nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua đó là đền Trình, Chùa Thiên Trù và động Hương Tích. Ngoài ra, nếu du lịch tại đây, đừng bỏ qua trải nghiệm du thuyền trên dòng suối Yến đầy thơ mộng.

Quần thể du lịch Tây Thiên

Quần thể du lịch Tây Thiên nằm ở khu vực Tam Đảo Vĩnh Phúc là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia được nhà nước công nhận. Nơi đây nổi tiếng với khu Thiền Viện Trúc Lâm – một trong 3 thiền viện lớn nhất cả nước. Nếu đến tham quan thiền viện trúc lâm Tây Thiên thì các bạn không nên bỏ qua khu đền Quốc Mẫu. Đây là khu đền thờ 1 trong 2 quốc Mẫu từ thời vua Hùng. Bà mặc dù là phụ nữ nhưng có công tuyển binh sĩ, giúp vua cứu nước, giúp dân chúng thoát cảnh đói khổ. Khu vực tòa Bảo tháp Mandala là một công trình kiến trúc đặc sắc mang đậm âm hưởng phật giáo kim cương thừa. Ngoài ra thiền viện An Tâm cũng là một điểm đến thú vị. Đây là nơi các phật tử, ni cô hành đạo. Tới đây, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các phật tử ngồi thiền, đọc kinh phật.

Chùa Bái Đính

Bái Đính có thể nói là ngôi chùa có nhiều kỉ lục nhất Việt Nam. Đây là ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng, dát vàng lớn nhất Châu Á,  chùa có hành lang La Hán dài nhất Đông Nam Á. Chùa Bái Đính có diện tích rất rộng, với nhiều các địa điểm khác nhau. Nếu như các bạn không có nhiều thời gian thì các bạn nên tới những địa điểm quan trọng nhất. Tháp Bảo Thiên là địa điểm đầu tiên mà bạn nên đến. Chi phí để đi tham quan trong tháp là 50.000/người. Tiếp theo là đến điện Tam Thế và chùa cổ. Chùa mặc dù khá xa phải đi bộ 1 quãng đường dài. Nhưng đây được đánh giá là một trong những ngôi chùa thiêng ở khu vực phía Bắc.

Xem thêm:

Leave a Reply