Những loại thực phẩm tốt cho người cai thuốc lá

Bệnh đãng trí ở người già
Các nguyên nhân dẫn đến bệnh đãng trí ở người già và trung niên
12/03/2018
Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi
Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi
14/03/2018

Thực phẩm sử dụng hàng ngày có một vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp người nghiện thuốc lá giảm đi cơn thèm thuốc. Và dưới đây là danh sách những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hỗ trợ cai thuốc lá cho người nghiện thuốc.

Những loại rau có màu xanh đậm như rau mâm xôi hoặc súp lơ xanh rất hiệu quả trong việc thanh lọc những chất độc hại do khói thuốc lá tích tụ trong cơ thể con người.

Trong súp lơ xanh có chứa chất sulfleaphane làm thúc đẩy hoạt động của NRF2 giúp phổi tránh bị xâm nhập các độc tố từ bên ngoài. Ăn nhiều súp lơ xanh cũng giúp bạn phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh về tim mạch cũng như tiêu hóa.

Cần tây không chỉ là một loại rau có mùi vị rất hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe của những người hút thuốc lá. Trong cần tây có chứa nhiều acid amin tự do, tinh dầu và các vitamin giúp tăng cảm giác thèm ăn, tăng tuần hoàn máu và bổ não. Những người đang trong quá trình cai nghiện thuốc lá nên sử dụng loại thực phẩm này.

Ngoài 2 loại thực phẩm kể trên thì bạn có thể bổ sung thêm các loại rau củ khác như cà tím, dưa chuột, các loại đậu. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng tốt cho người nghiện thuốc lá, những loại trái cây chứa nhiều glucose sẽ kích thích cơn thèm thuốc.

Nhiều nghiên cứu cho thấy người nghiện thuốc lá thường xuyên sử dụng các sản phẩm chế biến từ sữa sẽ làm mất đi vị ngon của thuốc. Vậy thì các sản phẩm từ sữa giúp quá trình cau nghiện thuốc lá dễ dàng hơn. Người nghiện thuốc lá có thể ngâm điếu thuốc trong sữa, phơi khô và sau đó sử dụng, thuốc sẽ không còn vị ngon như ban đầu nữa.

Mỗi ngày uống 1 ly rượu vang sẽ giúp con người giảm được 60% nguy cơ ung thư phổi. Đối với những người hút thuốc lá- khi mà nguy cơ ung thư phổi của họ đang rất cao thì việc uống rượu vang rất có lợi. Tuy vậy thì bạn cũng nên kiểm soát để rượu không trở thành biện pháp phản tác dụng.

Hiện nay trên hệ thống các nhà thuốc ở Việt Nam có lưu hành sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị và có nhiều người thắc mắc rằng cai thuốc lá thầy nghị có hiệu quả không

Nếu bạn cũng có câu hỏi tương tự hãy đọc những chia sẻ của mình dưới đây nhé

Đây là một sản phẩm gia truyền của ông Lê Thanh Nghị, hay được gọi là thầy Nghị. Chính  bài thuốc từ các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên này đã giúp ông Nghị cai nghiện thuốc lá thành công, vì vậy mà ông đã cho sản xuất sản phẩm nước súc miệng này để chia sẻ biện pháp cai nghiện thuốc lá với những người nghiện thuốc lá ở Việt Nam.

Với hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên, không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng cùng với quy trình sản xuất công nghệ khép kín, sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị thực sự là một sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng để loại bỏ độc tố tích tụ lâu ngày do hút thuốc lá và quan trọng là ngừng hút thuốc lá bằng cách sử dụng những thực phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tham khảo thêm

Leave a Reply