Những món ẩm thực nổi tiếng của Vĩnh Phúc

Những món ăn đại diện cho ẩm thực Hà Nội
05/02/2018
Đặc sản hấp dẫn ở Vĩnh Phúc
05/02/2018

Vĩnh Phúc không chỉ hấp dẫn du khách bởi những nét đẹp của Tam Đảo Sương mù hay Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên, hồ Đại Lải,… mà còn bởi những món ăn nổi tiếng nơi này. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về một số món ẩm thực nổi tiếng của vũng đất này nhé.

Bánh ngõa Lũng Ngoại

Đây là một loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Lũng Loại, thuộc xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường. Món bánh độc đáo này được làm từ gạo nếp, đỗ xanh, thêm chút mật mía hoặc là đường vào nữa. Cái hương vị bùi bùi mà ngọt ngọt, càng nhai người ta càng thấy được cái béo ngậy độc đáo. Chính nhờ đó mà du khách không thể nào quên được món ăn hấp dẫn này. Ăn một lần là nhớ mãi. nếu đến Lũng Ngoại, nhớ thưởng thức món ăn này và mua về làm quà cho người thân bạn bè nhé!

Bánh trùng mật mía của Vĩnh Tường

Người dân ở vĩnh Tường thường rất thích món ăn này và được gọi là anh em của món bánh trôi bánh chay. Nguyên nhân cũng bởi cách chế biến của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên nét độc đáo của món ăn này chính là ở chỗ nó hoàn toàn không có nhân như là bánh chay. Bánh mật mía hấp dẫn thực khách nhờ màu đỏ cánh gián của mật, thêm vào đó là hương thơm nhè nhẹ của gừng và chút rừng rang. Lớp bánh dẻo dẻo bên tròng hòa quyện với vị đậm đà của mật, và cái vị bùi bùi của vừng làm cho nó không hề bị ngán như những loại bánh khác. Món này cũng được coi là đặc sản không thể bỏ qua khi đến vùng đất Vĩnh Tường đấy.

Bánh gio

Món bánh gio ở làng Tây Đình, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Không giống những loại bánh gio khác, món này có màu vàng quyến rũ, khi ăn cảm nhận dược vị thanh mát rất dễ ăn chứ không bị ngán đâu nhé.

Chè kho Tứ Yên

Món này vốn đã là món ăn dân dã nổi tiếng từ thế kỷ thứ VI rồi, những binh lính cua vua Lý Nam Đế rất thích thưởng thức món ăn này. Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng món này vẫn được nhiều du khách yêu thích khi đặt chân đến Tứ yên, Lập Thạch của Vĩnh Phúc.

Những miếng chè kho thơm mùi đặc trưng của đậu xanh thoảng chút hương bưởi, mịn như nhung và được đặt ngay ngắn vào đĩa nhìn đã muốn thử ngay rồi. Khi đưa một miếng chè vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt và có chút hơi cay cay của gừng. Chính nhờ đó mà món này ăn không bị ngán đâu nhé. Nếu có cơ hội đến với Từ Yên, bạn nhớ thưởng thức món ăn này nhé.

Xem thêm:

Đồng Nai, Món ăn Việt Nam

Du lịch bụi Phú Quốc bằng phương tiện xe máy trải nghiệm khó quên

Du lịch làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – dấu ấn thời gian bồi lấp

Chiêm ngưỡng sự lộng lẫy vẻ đẹp của ngọc trai Phú Quốc

Leave a Reply