Những món ăn đại diện cho ẩm thực Hà Nội

cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em khỏi triệt để
Cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em khỏi triệt để
02/02/2018
Những món ẩm thực nổi tiếng của Vĩnh Phúc
05/02/2018

Phở

Đây là món được coi là tinh hoa của ẩm thực Hà Nội. Một tô phở thơm ngon nóng hổi, ngồi bên phố cổ và xì xụp chút nước dùng thơm ngon đậm vị thì chắc chắn sẽ khiến cảm xúc của người thưởng thức dâng trào. Món này cố những bánh phở mỏng mỏng dai dai và lại mềm, thêm chút thịt bo mỏng thái lát và nhúng tái, tất nhiên không thể bỏ qua chút hành hoa, chanh ớt cho hương vị thêm hấp dẫn. Phở không có một công thức chung nào cả mà hương vị còn phụ thuộc nhiều vào bí quyết nấu của từng gia đình. Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức phở ở một số quán nổi tiếng như là phở Lý QUốc Sư, phở Sướng, Phở Thìn,….

PHở cuốn

Nói đến phở thì còn một biến tấu nữa đó chính là phở cuốn. Người Hà Nội thường mê mẩn món phở cuốn Ngũ Xã nàm ở một con phố nhở phía sau hồ TRúc Bạch. Món này có bánh phở mỏng nhưng không thể nát được, khi ăn thì cuốn với thịt bò và rau sông. Tất nhiên hương vị của nó còn nằm ở nước chấm chua cay ngọt có vài lát đu đủ giòn giòn ăn cùng nữa.

Ngoài phở cuốn truyền thống thì bạn còn có thể thưởng thức món phở chiên phồng ăn cùng với thịt bò, rau cải nữa nhé. Những miếng phở giòn tan cùng rau trộn ăn kèm với thịt bò mềm mềm thơm thơm sẽ làm người ta tan chảy.

Bún thang

Đây là món ăn truyền thống của người Hà Nội xưa. Món này có nguyên liệu rất cầu kỳ như là thịt gà, ssojiw bún nhỏ, nấm hương, trứng chiên,…. Thêm vào đó là chút nước dùng ngọt, trong và thơm thơm được ninh từ tôm hoặc xương gà. Nhiều thứ nguyên liệu như vậy nhưng chúng lại hòa hợp với nhau hợp một cách kỳ lạ. Món này được bán ở nhiều quán khác nhau và có gia từ 50k đến 60k/ tô nhé.

Xem thêm:

Đồng Nai, Món ăn Việt Nam

Leave a Reply