Những món ngon tại Việt Nam không phải ai cũng dám thử

Du lịch Hà Nội thì phải thưởng thức những quán đêm này thì mới đúng điệu
04/12/2017
Du lịch Đắk Lắk, một  vài địa điểm nên ghé thăm tại Krông Năng
06/12/2017

Vốn có nền ẩm thực cực kì phong phú, có rất nhiều món ăn Việt Nam được cồng đồng quốc tế công nhận vào chào đón như nét tinh hoa của ẩm thực Việt, tuy nhiên có rất nhiều món ăn được bè bạn thừa nhận là “trông cực kì kinh khủng” và không nhiều người sẵn sàng nếm thử.

Trứng lộn

Trứng vịt lộn, trứng cút lộn là điển hình cho nhóm thực phẩm này, đối với người Việt có vẻ như là một món ăn khoái khẩu, từ trẻ nhỏ cho đến người già đều thưởng thức ngon lành. Có khá nhiều biến tấu cho món này: trứng luộc, trứng lộn xào me, lẩu trứng lộn đều rất ngon. Tuy nhiên đối với khách nước ngoài thì một chú vịt(chim) đã hình thành đầy đủ mỏ chân, lông cánh, có hình hài một sinh linh bé nhỏ khi ăn sẽ thật kinh dị, chỉ biết lắc đầu bỏ đi.
Đuông dừa

Một chú sâu- ấu trùng còn sống nguyên béo múp ngoe nguẩy trong bát súp, thực khách chỉ việc gắp vào đút thỏm vào miệng, nhai một cách ngon lành. Đó là cách người Việt- cụ thể là ở một số tỉnh miền Trung-Nam Bộ. Theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, món này cũng không có gì là mất vệ sinh, tuy nhiên để nói về việc ăn một chú sâu- hơn nữa vẫn còn sống nguyên thì nhiều vị khách phương Tây chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.

Tiết Canh

Để thuyết minh cho món ăn này, nói một cách ngắn gọn nhất là thưởng thức máu tươi của một số loài động vật: vịt, ngan, lợn, dê… đã đông cứng lại. Đây là món khoái khẩu của tất cả các vùng miền tại Việt Nam, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc. Mặc dù được khuyến cáo là đem lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn những vẫn có nhiều người “nghiện” món ăn kinh dị này. Đối với du khách nước ngoài thì họ nghĩ rằng không hiểu sao người việt lại có thể sư dụng máu tươi làm thực phẩm mà lại thưởng thức một cách ngon lành như vậy.

Thịt chuột,rắn,nhện,thằn lằn…

Đây đều là những món ăn giàu dinh dưỡng, vô cùng nhiều protein, tốt cho sức khoẻ. Nhưng đối với người nước ngoài, các món ăn trên chỉ cần nhìn qua đã thấy đáng sợ chứ chưa nói đến việc thưởng thức.

Các loại mắm

Nước mắm cá cơm, mắm tôm, mắm tép thoạt nghe thì thấy có vẻ rất bình thường, bởi những món ăn này đều nằm trong văn hoá ẩm thực lâu đời của Việt Nam. Tuy nhiên cách để làm những món gia vị này đều có công thức chung là ủ những loại hải sản cho mục,rữa ra rồi chắt lấy nước cốt. Theo đánh giá của nhiều người nước ngoài thì những món gia vị này có mùi vị” khủng khiếp”

Những món ẩm thực đậm đà của vùng quê quan họ Bắc Ninh

Du lịch Hà Nội thì phải thưởng thức những quán đêm này thì mới đúng điệu

Leave a Reply