Những quán ăn ở Sài Gòn nhanh cháy hàng nhất

Những nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam
22/02/2018
Những thiên đường ăn vặt siêu đẹp ở Hàn Quốc
22/02/2018

Muốn thưởng thức món ăn ở những quán này, thực khách sẽ phải đến đúng giờ hoặc có thể phải đến trước cả giờ mở cửa. Nếu chỉ chậm chân chút thôi sẽ cháy sạch hàng và phải ra về luôn đấy!

1. Bánh canh 1 giờ

Tiệm bánh canh nổi tiếng trên đường Nguyên Phi Khanh được người ta gọi vưới cái tên là “bánh canh 1 giờ” hay “bánh canh 60 phút”. Gọi như thế cũng có lý do của nó. Bởi tiệm này bán đồ ăn nhanh đến mức xô đổ bất cứ kỷ lục của quán nào. Người ta còn nói, tiệm này có thể bán được cả trăm tô bánh canh trong vòng 1 giờ đồng hồ và thường sẽ cháy hàng sau giờ mở cửa 1 tiếng.

Thông thường, quán sẽ bắt đày bán vào 15h hàng ngay nhưng trước giờ đó đã có nhiều người đứng xếp hàng để chờ rồi. Cũng lạ cơ, quán chỉ phục vụ duy nhất một món đó là bánh canh giò heo mà mức giá cũng không hề rẻ, 25-40k một tô, thế mà lúc nào cũng đông khách.

Theo thực khách đánh giá thì nét độc đáo nhất ở món ăn này chính là ở việc những khoanh giò heo béo ngậy, thơm ngon mà không bị bay mùi, hơn nữa, chủ quán lại hầm rất kỹ nên ăn mềm. Chính vì thế mà nhiều thực khách còn gọi thêm giò heo hoặc là mua riêng giò heo về ăn nữa. Cũng chính thế mà nhiều người đến muộn sẽ phải ngậm ngùi an mỗi bánh canh với nước dùng mà thôi.

Địa chỉ ở số 12C Nguyễn Phí Khanh, phường Đa Kao, Q.1.

2. Bún vịt hẻm Lê Văn Sỹ

Dù chỉ nằm ở sâu trong một con hẻm nhỏ của đường lê Văn Sỹ nhưng tiệm bún vịt này lúc nào cũng đông khách và có tốc độ bán hàng cũng nhanh như chớp, chỉ 1 giờ đồng hồ là hết sạch hàng. Quán thường mở vào 3 giờ 30 chiều nhưng đến 4 giờ 30 là đã hết trơn, không nhận phục vụ nữa.

Ngoài món bún vịt thì quán cũng có món thịt vịt luộc rất hút khách nữa. Nếu như bạn muốn đổi vị thì có thể gọi lòng luoojc hoặc gỏi vịt cũng rất ngon nhé. Nhiều thực khách ruojt ở đây nhận xét, thịt vịt được chủ quán lựa chọn khéo léo nên có phần da mỏng và phần thịt thì thơm ngon hơn. Ngoài ra thì món bún măng vịt cũng được người ta chế biến khéo léo theo công thức riêng nên rất ngon nữa. Dù ngon như thế nhưng giá cả ở đây cũng không quá mắc đâu nhé. Giá một đĩa gỏi vịt là 90k, 50k một bộ lòng con bún vịt là 30k cho một tô.

Theo như cô chủ quán chia sẻ thì quán của cô đã bán được hơn 40 năm và ngày nào cũng hết veo 20 con vịt chỉ trong 1 giờ đồng hồ mà thôi. Địa chỉ: 281/26/9 Lê Văn Sỹ, P.1, Q. Tân Bình.

Xem thêm:

Bún riêu Hà Nội, Đặc Sản Vĩnh Phúc

Văn miếu Trấn Biên – Di tích lịch sử cấp quốc gia hơn 300 năm tuổi

Khu du lịch thác Giang Điền – Điểm giải “STRESS” cuối tuần gần Sài Gòn

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “chênh vênh” của quần thể đá Ba Chồng

Leave a Reply