Phố sách 19/12 – địa điểm lý tưởng dành cho những “mọt sách” tại Hà Nội

2 địa điểm lịch sử mà bạn cần phải thăm quan khi đến Hà Nội
27/12/2017
Bạch Mộc Lương Tử – địa điểm leo núi dành cho những dân phượt chính hiệu
27/12/2017

Đã từ rất lâu, người Hà Nội trông ngóng có một phố sách của riêng mình. Giờ đây, ước nguyện đó đã trở thành hiện thực với phố sách trên đường 19/12.

Về địa chỉ, phố sách 19/12 nằm ngay cạnh khu nhà Tòa án nhân dân Hà Nội, một đầu của con phố thì là đường Hai Bà Trưng, còn ở bên phía còn lại thì giao với Lý Thường Kiệt. Con phố này trước kia thường hay được gọi là “Chợ âm phủ”. Có một cái tên độc đáo như vậy là vì trước kia người ta thường hay đều họp chợ ở đây và có món thịt chó rất nổi tiếng. Sau này, nơi đây được tu sửa lại, thêm nhiều các địa điểm, vườn hoa, trở thành phố sách.

Con đường này khá nhỏ và ngắn. Ở đầu phố sẽ có chỗ dành cho mọi người gửi xe ở đó. Nếu ai từng đến khu vực này trước kia sẽ thấy cực kì bất ngờ bởi nơi đây đã thay đổi, khang trang và đẹp hơn rất nhiều rồi. Dọc con phố, hai bên là những ngôi nhà nhỏ, trong mỗi ngôi nhà lại là một thương hiệu, nhà xuất bản sách khác nhau để mọi người có thể lựa chọn như nhã nam, NXB trẻ,… Xung quanh con đường đi, nơi đây còn được bài trí rất các khu vực ghế đá, hay gốc cây để những ai ưa thích đọc sách, có thể nghỉ chân tại đó, tự mình tận hưởng không gian theo những cách riêng. Trong trường hợp đói bụng, các bạn có thể tìm mua ở một số quán bán hàng ở đó một số đồ ăn nhẹ như bim bim hay nước ngọt. Bên ngoài đầu của con phố còn có một bảng tra cứu điện tử, nếu bạn là một người ưa thích tìm hiểu về văn hóa lịch sử, hay sách vở thì hoàn toàn có thể ra đó để tìm kiếm.

Vào buổi tối, con phố 19/12 lại tĩnh mịch hơn so với buổi sáng, sự ồn ào náo nhiệt được thay bằng tĩnh mịnh, lặng yên. Sách ở phố 19/12 có đa dạng các thể loại để lựa chọn từ sáng thiếu nhi, sách khoa học, cho đến sách văn học, sách giáo khoa, tất cả đều có thể tìm thấy được ở đây. Nơi đây đồng thời cũng chính là địa điểm để cho các nhà văn nhà thơ ra mắt những cuốn sách mới, mở những cuộc tọa đàm giao lưu với các bạn đọc.

Xem thêm:

 

Leave a Reply