Tất tần tật những địa điểm khám phá bên trong vườn quốc gia Ba Vì

Hòn đảo thiên đường mang tên Hòn Mun
22/12/2017
gà không lối thoát
Cách làm món ngon gà không lối thoát
23/12/2017

Vườn Quốc Gia Ba Vì với vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm chưa có nhiều sự tham gia của bàn tay can thiệp của con người. Bên trong vườn quốc gia Ba Vì có rất nhiều các địa điểm hấp dẫn và thú vị để chờ bạn đến khám phá.

Nhà thờ đổ

Khu vực nhà thờ đổ nằm ở bên trong vườn quốc gia Ba Vì, ngay khu vực của những tán cây rừng già cằn cỗi. Đây chính là khu vực nhà thờ đã bị bỏ hoang, nay chỉ còn lại phế tích, phần mái thậm chí đã bị tốc, xơ xác và đìu hiu. Ai khi đi vào trong khu vực của vườn quốc gia Ba Vì cũng sẽ bị cảm thấy choáng ngớp với khu nhà thờ này. Vào những buổi trưa, từng vệt nắng vàng chiếu sáng, qua từng khe ô cửa sổ, nơi đây bỗng bừng tỉnh, tạo thành 1 địa điểm đầy lãng mạn và nên thơ. Nhiều du khách khi đến đây không khỏi giật mình, và phải chụp ngay cho mình những bức ảnh sống ảo.

Khu đền thờ Bác Hồ

Khu đền thờ Bác Hồ nằm tại Đình Vua mang phong cách cấu trúc của những ngôi chùa Bắc Bộ xưa cùng hình ảnh của những cây cột trụ lớn được sơn đỏ, bên dưới là những trụ đá, phần mái được làm cong cong 8 mái đao dựng ở bốn phía. Khi đi vào bên trong, các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một bức tượng đồng hình Bác Hồ với tư thế ngồi đầy trang nghiêm. Ở trên còn có bức hoành phi khắc lên câu nói nổi tiếng của Bác “Không có gì quý hơn độc lập chắc chắn. Căn nhà có kết cấu vô cùng chắc chắn, không gian bên trong mặc dù không quá to nhưng lại thoáng, mở.

Vườn xương rồng

Vườn xương rồng là một trong những địa điểm thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Vườn ban đầu thực chất chỉ là một ngôi nhà bị bỏ hoang sau đó đã được tu sửa, bài trí lại đem đến một không gian khác hẳn trước đây. Khu nhà kính được bao bổng trong những lớp thủy tinh dày trên phần mái, đón được nguồn ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Bên trong nhà kính là hàng loạt các họ xương rồng khác nhau. Ai nếu đến đây cũng phải trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của vườn xương rồng này

Xem thêm:

 

Leave a Reply