Thai 5 tuần phá thai bằng thuốc hay hút thai chân không

Sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương và sàn gỗ Kronoswiss công nghiệp
02/09/2017
Nhan dinh bong da : Levski Sofia – Ludogorets,ngang tài ngang sức
06/09/2017
pha-thai-5-tuan-tuoi

Khi buộc phải bỏ thai thì vấn đề mà chị em quan tâm nhất đó chính là phương pháp phá thai nào an toàn và phù hợp. Đã có không ít trường hợp chị em thắc mắc rằng thai 5 tuần tuổi phá thai bằng thuốc hay hút thai chân không? Trong bài viết này, các bác sỹ Sản phụ khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.

Phá thai là việc chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe không đảm bảo để mang thai,… do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện, giám sát và theo dõi.

pha-thai-5-tuan-tuoi

Phá thai 5 tuần tuổi

Để được phá thai 5 tuần tuổi an toàn, phù hợp và hiệu quả thì trước hết chị em cần thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Sau khi có kết quả, các bác sỹ chuyên khoa sẽ có chỉ định phá thai phù hợp cho chị em.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa và được nhiều chị em lựa chọn khi buộc phải bỏ thai đó là:

+ Phá thai nội khoa (Phá thai bằng thuốc): là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên, được áp dụng cho trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã đi vào buồng tử cung, người mang thai không mắc các bệnh lý tim mạch, tuyến thượng thận, huyết áp, không bị thiếu máu, máu không đông,  hẹp van 2 lá, điều trị corticoid lâu ngày,…

+ Phá thai ngoại khoa: là phương pháp phá thai mà các bác sỹ chuyên khoa sẻ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén và hút thai an toàn ra ngoài, được áp dụng cho trường hợp mang thai từ 6-18 tuần tuổi bao gồm hút thai chân không (6-12 tuần tuổi) và nong gắp thai (13-18 tuần tuổi).

dia-chi-pha-thai-5-tuan-tuoi

Lưu ý với lựa chọn địa chỉ phá thai 5 tuần tuổi

Chị em cũng cần lưu ý rằng, khi buộc phải bỏ thai cần phải  lại chọn địa chỉ phá thai an toàn uy tín nhất, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về dùng hay phá thai bằng các phương pháp truyền thống cũng như không nên đến các cơ sở y tế chui, kém chất lượng để thực hiện bỏ thai bởi việc làm này rất dễ khiến chị em gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: chảy máu, băng huyết, đau bụng dữ dội, sót thai, sót rau thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản, có thể gây biến chứng về sau, thậm chí nếu không được cấp cứu kịp thời còn ảnh hưởng tới tính mạng.

 

Leave a Reply