Thăm nhà thờ gỗ trăm tuổi độc đáo ở Kon Tum

Du lịch Đắk Lắk, một  vài địa điểm nên ghé thăm tại Krông Năng
06/12/2017
Đến Gia Lai, thưởng ngoạn sự kì bí, hùng vĩ của biển hồ T’ nưng
06/12/2017

 

Nằm giữa lòng thành phố Kon Tum, với cảnh quan 4 bề rừng núi hoang sơ, hùng vĩ, nhà thờ Gỗ là niềm tự hào của nhân dân trong vùng. Là nhà thờ lớn nhất thành phố nên nhà thờ Gỗ còn gọi là nhà thờ chánh toà Kon Tum.

Nói không ngoa, đi khắp dải đất Tây Nguyên rộng lớn,không thể tìm thấy một công trình tín ngưỡng nào có vẻ đẹp sánh ngang nổi với nhà thờ gỗ. Được xây dựng theo lối kiến trúc Roman cổ, với gần như toàn bộ nguyên vật liêu xây dựng nên đều làm bằng gỗ. Công trình được xây dựng nên nhờ công lớn của một vị linh mục người Pháp vào đầu thế kỉ 20. Nơi đây có sức hút cực kì mãnh liệt đối với du khách gần xa, đặc biệt là những tín đồ của Thiên Chúa giáo.

Nhà thờ được xây cất hoàn toàn từ loại gỗ có nguồn gốc tại địa phương, gỗ chít. Phía trước nhà thờ được xây dựng thành 4 tầng, cao tới 25 mét,  bao gồm 4 trụ chính và 2 trụ nhỏ. Mặt tiền có 2 cửa sổ chính được tạo hình thành hình tròn, có chức năng như một đôi mắt của nhà thờ.Trên đỉnh toà Thánh là một cây thánh giá rất lớn, làm bằng gỗ quý. Thể hiện sự tôn nghiêm và trường cửu của công trình.

xem thêm:

Du lịch Đắk Lắk, một vài địa điểm nên ghé thăm tại Krông Năng

Những món ngon tại Việt Nam không phải ai cũng dám thử

Tồn tại trường cửu, tuổi thọ đã lên đến ngót trăm tuổi, thế nhưng, với sự bền bỉ của công trình, cộng với sự bảo tồn kĩ lưỡng của con người, nhà thờ không bị một chút ảnh hưởng của thời gian cùng mưa nắng. Bất kể thời điểm, thời gian nào, nhìn toà thờ như vừa mới được xây dựng không lâu.

Nếu có dịp đến đây vào đợt Noel, ngày Lễ lớn nhất của bà con giáo dân, bạn sẽ được chứng kiến một công trình kì vĩ được trang hoàng một cách cực kì kì công. Được chứng kiến hàng ngàn giáo dân đủ dòng từ mọi nơi trên tổ quốc đến nhà thờ làm lễ. Bên trong nhà thờ lại càng lộng lẫy.
với diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông, nâng đỡ cho toàn bộ công trình là hàng cột hai bên với hàng chục trụ, mái vòm được gia cố bởi những hàng kèo cong vút, được lắp đặt đối xứng tạo nên sự bắt mắt.Giữa thánh đường được bài trí 4 hàng ghế, số lượng lên đến hàng trăm chiếc, đủ chỗ cho vài trăm giáo dân đến nghe giảng đạo và hành lễ.
Đến với nhà thờ, không chỉ được trải nghiệm nét đẹp của toà thánh cũng như những hoạt động tâm linh, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn dân tộc của người dân trong vùng. Đặc sắc nhất vẫn là món cà đắng của người ê đê, ngoài ra không thể không nhắc đến mói gỏi lá, cháo chim bồ câu, thưởng thức chút rượu vang sim măng đen thì thật là tuyệt cú.
Có thể bạn sẽ thích:

Leave a Reply