Thiên nhiên tươi đẹp ở Đảo Hòn Khô

Đọc ngay bài viết để biết những kinh nghiệm du lịch Thung Nham tiết kiệm nhất
22/12/2017
Thủy điện Yaly công trình nổi tiếng tại Gia Lai
22/12/2017

Đảo Hòn Khô hay còn được người dân địa phương gọi là Cù lao Hòn Khô, thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, là một trong số 32 đảo của thuộc quyền quản lý của tỉnh Bình Định. Và đây cũng là một trong số những địa danh du lịch nổi tiếng của vùng đất này. Sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn tới hòn đảo xinh đẹp này trong kỳ nghỉ của mình.

Xem thêm:

Từ Quy Nhơn ra hòn Khô bạn sẽ phải di chuyển bằng oto hoặc xe máy để qua cầu Thị Nại, đi qua khu kinh tế Nhơn Hội, men theo vịnh Mai Hương tiếp tới một con đèo vài cây số nữa là bạn sẽ tới với một làng chài. Từ đây, bạn có thể thuê thuyền của người dân địa phương nhờ đưa ra đảo, chỉ mất khoảng 15p lênh đênh trên biển là bạn đã có thể đặt chân lên hòn đảo này. Lựa chọn lý thú ở đây có lẽ là bạn nên chọn một chiếc thuyền thúng, nhìn có vẻ không an toàn, nhưng hãy yên tâm người dân nơi đây chèo thuyền thúng rất giỏi. Bạn chỉ việc tận hưởng cảm giác mới lạ này thôi. Sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ đấy. Cách khoảng 500m trước khi lên đến đảo bạn sẽ được đắm mình trong dòng nước trong mát nơi đây, để ngắm nhìn những dải san hô phong phú, đa dạng với đầy màu sắc. Từ khoảng cách này nước cũng khá nông, nên bạn không phải lo mình không biết bơi, vẫn có thể thỏa sức tắm biển và ngắm nhìn san hô.

Đọc hiểu thêm:

Tiếp đó bạn sẽ chính thức được đặt chân lên đảo Hòn Khô, đúng như cái tên được đặt cho nơi này. Bạn sẽ thấy khi tơi đây mọi thức có vẻ khá khô cằn không một bóng cây, ngay cả những rặng dừa cũng không có. Đảo có diện tích khá nhỏ nên không thể chứa được những resort hay khách sạn dù là nhỏ nhất, cũng không có bất kì một dịch vụ tiện ích nào trên này. Quả thực nơi này là một hòn đảo hoang sơ đúng nghĩa. Lên đây bạn nhưng đang lạc vào chốn hoang đảo, không đồ ăn, không thức uống, đến bóng  cây che mát cũng không. Vậy nhưng nơi đây hàng năm lại thút hút hàng ngàn lượt khách thăm quan du lịch, chắc bởi vẻ hoang sơ, bình dị của nó. Nhưng quả thực đây là một hòn đảo có những nét đẹp rất riêng. Vẻ vắng lặng hoang sơ khiến cho bạn có cảm giác như đang được hòa mình vào với thiên nhiên biển trời nơi đây, đắm mình trong dòng nước mát để tận hưởng kì nghỉ của mình, tránh xa những muộn phiền , lo toan của cuộc sống hàng ngày. Hòn đảo sẽ là điểm đến thú vị hứa hẹn đem lại những trải nghiệm cũng như những kỉ niệm đẹp cho bạn trong kì nghỉ của mình

Leave a Reply