Tổng hợp 5 món ăn ngon không thể bỏ qua tại Hạ Long

Trải nghiệm 1 cảm giác mạnh tại Trường Cỏ Lương Sơn
28/12/2017
Chia sẻ các món ăn ngon mà chỉ có tại Vinh
28/12/2017

Mỗi khi nhắc tới Quảng Ninh thì mọi người lại nghĩ ngay tới Vịnh Hạ Long, một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều lượt khách nước ngoài tới thăm. Nơi đây không chỉ có những cảnh đẹp nên thơ mà còn níu chân du khách ở lại với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang có dự định du lịch tới Hạ Long thì nên thưởng thức qua 5 món ăn không thể cưỡng nổi qua bài viết sau đây.

TOP 5 món ăn ngon không thể cưỡng nổi tại Hạ Long

Chả mực

Nguyên liệu làm món chả thì phải là mực tươi sống mới được đánh bắt tại khu vực biển Hạ Long. Do mực còn tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Ngon nhất là khi bạn dùng chả mực với xôi trắng, hương thơm của nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt không còn gì để chê luôn.

Chả mực là một trong những món ăn đặc sản đã có từ lâu ở vùng đất biển Quảng Ninh. Nếu bạn có dịp đặt chân đến Hạ Long, Quảng Ninh thì hãy dành thời gian thưởng thức món ăn đặc sản này nhé. Chỉ cần ăn thử một lần sẽ mãi nhớ mùi vị ấy.

Bánh gật gù

Tiếp theo, chúng ta sẽ với một đặc sản khác của vùng Quảng Ninh, đó là bánh gật gù. Tại sao lại được gọi là bánh gật gù? Bởi vì khi cầm bánh ăn thì bánh cứ gật lên, gật xuống giống như đang gật vậy.

Được làm từ nguyên liệu bột gạo, gần giống với bánh phở nhưng lại được cuộn tròn thành cuộn dài. Tuy nhiên, ở những nơi khác do người ta ăn bánh xong thì đầu gật gù đầu khen ngon. Cho nên từ đó bánh mới có tên là bánh gật gù.

Bún và bánh đa hải sản

Một trong số địa chỉ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo nếu muốn ăn bú và bánh đa hải sản.

– Quán bún hải sản ở đầu Cầu Trắng – Hà Tu, …

– Quán Hải Vân ở đầu đường vào công ty Đông Bắc,

Bún hải sản là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng tại Hà Nội. Nhưng nếu bạn ăn ở Hạ Long chắc chắn sẽ có những cảm nhận hoàn toàn khác. Một bánh đa hải sản hay bát bún đầy đủ có giá vào khoảng 40.000 đồng sẽ khiến bạn cảm thấy no nê. Đến Hạ Long, du khách có thể dễ dàng tìm thấy các quán bán món ăn này.

Rượu mơ Yên Tử

Yên Tử không chỉ có cảnh đẹp hùng vĩ, nên thơ của chốn non thiêng mà du khách còn có thể thưởng thức chén rượu mơ nồng ấm. So với các đồ uống khác thì rượu mơ Yên Tử có vị chua, ngọt đậm đà khiến du khách có cảm giác lâng lâng khoan khoái.

>>> Xem thêm

Khu vui chơi giải trí công viên Gia Định – Lá phổi xanh của Thành phố Sài Gòn

“Quay ngược thời gian” tìm về lịch sử tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm đến không gian thanh tịnh Chùa Phổ Quang Hồ Chí Minh

Leave a Reply