Tổng hợp các địa điểm món ngon ở Hà Nội khi trời trở lạnh

Giảo Cổ Lam Viên Nén Có Tốt Không?
30/09/2017
luon-quanh-nha-tho-lon-ha-noi-thuong-thuc-mon-an-ngon
Lượn quanh nhà thờ lớn Hà Nội thưởng thức món ăn ngon
30/09/2017

Đầu thu , cái thời tiết lành lạnh làm mọi người chỉ muốn ngồi tại góc phố nào đó  , nhầm nhi chút quà vặt của Hà Nội để hưởng trọn cái tiết khí đặc biết ấy. Người ta cũng thực sự chờ đến mùa này của Hà Nội để thưởng thức , để được ăn ngon.

Xôi nóng

tong-hop-cac-dia-diem-mon-ngon-o-ha-noi-khi-troi-tro-lanh

Những món ngon ngày tết :tại đây

Khởi đầu ngày mới trong tiết trời mùa thu với bát xôi nóng , với hạt nếp dẻo , hạt nào hạt nấy thơm bùi . Xôi nóng , thức quà ăn sáng nhẹ nhàng làm ấm lóng mỗi người . Thời tiết này đúng là ăn xôi ngon và dễ chịu hơn hẳn , mà trời mát nên cứ có cảm giác thèm và ăn được nhiều hơn.

Cháo sườn cháo trai

tong-hop-cac-dia-diem-mon-ngon-o-ha-noi-khi-troi-tro-lanh

Cháo sườn cháo trai ở Hà Nội bán quanh năm , nhưng vào thời tiết lành lạnh thế này chẳng thể nào bỏ qua tô cháo ăn như tan trong miệng cùng với sườn sụn mềm được kỹ hay trai xắt nhỏ . Ăn bát cháo nóng , hít hà tiết trời thu.

Bánh giò nóng

Thời tiết se se lạnh làm những món ăn nóng ngon hơn, những món ăn thường nhưng ăn trong cái tiết trời này cũng cảm thấy mới lạ đối với chúng ta . Bánh giò nóng ăn trong gió mùa thu . Vỏ bánh được làm bằng bột gạo , mịn , trắng ngần, cắn miếng như muốn tan ra, quyện vào với nhân thịt và mộc nhĩ làm kích thích người ăn hơn . Bánh giò được ăn kèm với giò lụa hoặc xúc xích hay thêm chút dưa chuột muối để tăng hương vị.

tong-hop-cac-dia-diem-mon-ngon-o-ha-noi-khi-troi-tro-lanh

Thịt xiên , nem nướng

Cũng chẳng phải món gì đặc thù của mùa thu, mà chỉ đơn giản là thịt xiên, nem nướng. Những xiên thịt xiên nem được đưa lên than hồng , tiếng xèo xèo , mùi bay lên kích thích , ăn cùng với dưa chuột.

tong-hop-cac-dia-diem-mon-ngon-o-ha-noi-khi-troi-tro-lanh

Lượn lờ vòng quanh Hà Nội , hít hà tiết trời thu , ngồi một quán nhỏ nhầm nhi món ngon Hà Nội cảm giác thật tuyệt .Chỉ tiếc là mùa quá ngắn không đủ cho chúng ta đến được tất các địa điểm để thưởng thức , những thức quà ăn vặt làm chúng ta nao lòng mỗi khi mùa thu đến !

Xem thêm các món ngon , địa điểm ăn uống :Tại đây

Leave a Reply