Top 3 địa điểm phượt gần Hà Nội mà bạn nên thử dịp năm mới

Những món ẩm thực Hải Phòng chỉ cần nghe thôi cũng chảy nước miếng
02/01/2018
Đọc ngay những kinh nghiệm du lịch Mai Châu mới nhất 2018
02/01/2018

Năm mới 2018 đã đến rồi, bạn đã có kế hoạch đi chơi ở đâu dịp năm mới này chưa. Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm ra cho bản thân mình 1 địa điểm phù hợp để phượt vào dịp mùa xuân này nhé.

Làng cổ Đường Lâm

Không khí mùa xuân, thời tiết mát mẻ thì đi Làng Cổ Đường Lâm quả đúng là 1 sự lựa chọn thực sự hợp lí. Nơi đây cách trung tâm Hà Nội khoảng 44 kilomet ở thị xã Sơn Tây Hà Nội. Đến với Làng Cổ Đường Lâm, các bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi cổng làng cong cong mang đặc trưng của người Bắc bộ. Những con đường đất trong làng cùng với những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi tính đến nay đã có lịch sử hơn 300 năm tuổi. Đến với Làng Cổ đường Lâm, đừng quên lưu lại kỉ niệm ở đây bằng những bức ảnh bên cạnh bức tường đá ong mới lạ, những giếng nước gốc đa – những cảnh vật mà bạn khó bắt gặp ở những nơi thành thị huyên náo đông vui. Cùng với bạn bè, đi chơi với khu chợ quê, mua thức ăn đồ uống cùng nhau làm nên 1 bữa ăn ấm cúng. Trong làng cổ còn có 1 gia đình chuyên làm nghề ủ tương bán truyền thống, nếu ghé qua đây, đừng quên mua về để gửi tặng gia đình và bạn bè.

Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương là công trình kiến trúc được xây dựng bởi người họa sĩ tài hoa tên là Thành Chương. Chính ông là người đã tự tay thiết kế và xây dựng nên địa điểm này từ đầu đến cuối. Việt Phủ Thành Chương ở huyện Sóc Sơn cách Hà Nội tầm 40 kilomet. Đi vào trong công trình này, các bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh mang đậm dấu ấn của những ngôi chùa mang hơi thở của miền trung du Bắc bộ như các khu hồ cá nước xanh biếc hay tòa tháp cao vút. Bên trong Việt Phủ còn có khu vực Nhà Hát Long Đình – đây là nơi tổ chức các tiết mục múa rối nước rất đặc sắc nơi bạn có thể hòa mình vào 1 nét văn hóa độc đáo của dân tộc. Nơi đây chắc chắn là một địa điểm phượt gần Hà Nội mà bạn nên tới trong dịp đầu xuân năm mới này.

Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng là một làng nằm ở khu vực gần sông Hồng, cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút đi xe máy. Làng cổ Bát Tràng là nơi xưa kia từng sản xuất rất nhiều các đồ vật dành cho vua chúa sử dụng. Du lịch ở Bát Tràng các bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng các hoạt động nặn tưởng, đi tham quan các khu chợ truyền thống và thưởng thức những món ăn truyền thống nơi đây

Xem thêm:

Leave a Reply